Pepper Lunch @ Central world

อีกอย่างที่ผมชอบ นอกจากเรื่อง เที่ยว,ถ่ายรูป,ซื้อของไร้สาระ,เดินสวนจตุจักร,กินเหล้ากะเพื่อนๆ แล้วก็มีเรื่องกินนี่แหละ ที่เป็นงานอดิเรกยามว่างของผม วันนี้ก็เลยว่าจะรองเขียนเรื่องอาหารการกินดูมั่งครับ เอ้าลุย!

วันก่อนเดินผ่านร้านอาหารแนวใหม่ที่ Central World ชื่อ Pepper lunch เห็นแล้วน่ากินโครตๆครับ concept เขา " Sizzle it Your Way! Fine Steak Great Value"

20112007482

ดูจาก VDO หน้าร้านมันเป็นอย่างงี้ครับ ร้านเค้าจะมี กระทะเผาไฟจนร้อน แล้วก็ใส่ผักสด กับเนือสดมาให้เราผัดใส่ซ๊อตปรุงรสเองที่โต๊ะเลย

 

ผมอ่านเมนูอยู่ซักพักก็สั่ง Set Hitokuchi Cut โดยไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร จานนี้มันไม่มีรูปให้ดูครับแล้วผมมันพวกชอบลุ้นด้วยดิ สั่งเสร็จก็รอซักพักเขาก็ยกมาให้ที่โต๊ะ

ดูหน้าตามันครับ มันมาพร้อมข้าวถ้วยนึง

20112007479

พอยกมาที่โต๊ะ พนักงานก็มาสอนการทำ โดยแนะนำซ๊อตปรุงรสสองอย่างครับ คือซ๊อตเค็มและซ๊อตหวาน

20112007481

แล้วบอกว่า ถ้าสุกพอแล้วให้เราเอาไปวางไว้บนผัก เพื่อไม่ให้มันแข็ง

พอฟังจบผมก็ละเลงเลยครับ เทมันลงไปทุกอย่าง หวังว่าเดี๋ยวมันคงอร่อยเอง พอกะว่าได้ที่ก็จัดการเอาเนื้อไปวางบนผัก ออกมาได้หน้าตาอย่างงี้ครับ

20112007480

นั่งดูแล้ว นี่มันผัดถั่วงอกใส่เนื้อนี่หว่า ไหนบอกว่าสเต็กไง

ถึงเวลาหยิบใส่ปาก

โอ้ววว แม่ เจ้า !!!!! เนื้ออย่างจิ้มแจ่ว แถวแยกคลองตันอร่อยกว่าเย๊อะเลยครับ

เสียดาย 189 บาท ฉิบ นึกในใจ "เดชะบุญ ที่กูสั่งมาจานเดียว" ทุกทีจะสั่งกะกินให้ตายไปเลย

 

อาหารแนว เทปันยากิ เป็นของโปรดผมมานานแล้ว แต่ผมว่ารสชาติที่นี่ ยังไม่ได้ครับ ในราคานี้ โกเบสเต็กเฮาส์ หรือว่า โออิชิ เทปันยากิ อร่อยกว่าเยอะ แต่ถ้าคะแนนเรื่อง ความแหวกแนวนี่ผมให้เต็มสิบ พนักงาน ให้ 9 อื่นๆ ดีหมด

ที่ว่าไม่อร่อยเนี่ย ผมว่าเพราะเนื้อครับ รสชาติมัน Thailand buffalo มากๆ ราคานี้ มันน่าจะ ใช้ Thai French ได้นะ แต่โกเบ ผมว่าเขาก็ใช้เนื้อไทยนะ แต่นั่นเขาหมักจนนุ่มได้ที่

สรุป ถ้าต้องการความแปลกใหม่ในการกินที่นี่ พาลูกพาหลานไปผัดกัน มันๆ ก็ที่นี่ได้เลย กัดฟันสั่งเนื้อ import โลดดด ส่วนรสชาติ ยังครับ รอให้สูตรเขาเข้าที่ก่อน

 

แค่นี้ก่อนครับ วันหลังจะพาไปกินเนื้อย่างจิ้มแจ่ว ปากเป็ดทอดมั่ง หวัดดีครับ

Advertisements

3 Responses to Pepper Lunch @ Central world

 1. Unknown says:

  แบบว่าดูเมนูแล้ว ไม่เข้าจ๋ายเหรอ ว่า ฮิโตกูชิ เค้าในเนื้อในประเทศ แบบอยากกินเนื้อนอกก็สั่งของแพงดิ จ่ายแค่ 189 บาท อยากกินเนื้อนอก ….. ก็กลับไปกินของในสไตล์คุณแล้วกัน

 2. Unknown says:

  คุณไม่มีชื่อ ทำไมไปว่าเค้าอย่างนั้น มันไม่ดีงะ แต่ขอบอกว่า ลองไปกินแล้วก็อร่อยดีนะ แต่แพงไม่หน่อย เมนูที่สั่งก็ ชิโมฟูริ (อันนี้เนื้อนอกจริง แบบอ่านดีแล้ว) ก็อร่อยนะ เนื้อเค้านุ่มดี แบบเราชอบกินแบบ Medium นะ ไม่รู้ว่า ฮิโตกูชิ เป็นไงไม่ได้ลอง (แบบรวย สั่งของแพงงะ) จริงๆแล้วเราชอบเมนูข้าวนะอร่อบดี แต่ไม่ค่อยอยากสั่งแบบรู้สึกไม่คุ้มราคา มันดูเหมือนข้าวผัดจานละ 100 ไงไม่รู้ แต่แม่เราดิ แบบไม่อยากกินเนื้อสัตว์ แบบคนแก่นะ ย่อยยาก ก็เลยได้สั่ง ข้าวผัดแซลมอน เอ๋ย….ไม่ใช่ ข้าวเปปเปอร์แซลมอน แต่พอกินจริงๆแล้วก็อร่อยนะ จริงๆก็พอต่างจากข้าวผัดบ้าวแต่ก็ยังทำใจไม่ได้งะ คราวหน้าก็จะกินสเต็กต่อไปดีก่า (แบว่า ยังมีบัตรลดเหลืออยู่แบบ Pro เค้ากินครบ 500 บาท ได้คูปอง 100 บาท งะ จะหมดอายุแล้ว แบบเสียดายต้องรีบไปกิน)
   
  อ้อ…อีกอย่าง เมนูที่คุณ Pepperlunch@centralworld กินนะเค้าชื่อ Hitokushi Cut Steak คะ ไม่ใช่ Hitokushi Cut อ่านแล้วมันดูแปลกๆน้อ เอาแบบชื่อเต็มนอส…สนึงแล้วกัน

 3. Pongsit says:

   
  🙂
  น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: